Cập Nhật Hệ Thống Rank Liên Minh Huyền Thoại Chi Tiết

JUN88_Chi Tiết Hệ Thống Rank Liên Minh Huyền Thoại

Hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại là một trong những điểm cực kỳ thu hút người chơi, Rank Liên Minh là nơi để mọi người có thể phô bày kỹ năng và thể hiện trình độ của bản thân. Vậy xếp hạng trong game LMHT được phân chia thành mấy cấp bậc và sẽ tính điểm như thế nào? JUN88 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tìm hiểu về rank Liên Minh Huyền Thoại 

Rank trong Liên Minh Huyền Thoại là các trận đánh xếp hạng trên bản đồ Summoner’s Rift. Nói một cách dễ hiểu hơn, các trận đấu rank cũng giống các trận đấu thường. Thế nhưng, nhờ vào cơ chế tính điểm nên sự cạnh tranh trong các trận rank Liên Minh Huyền Thoại rất cao. Nó yêu cầu người chơi phải nghiêm túc và thể hiện kỹ năng để giành chiến thắng.

Chế độ đấu rank được mở khi người chơi đạt được LV 30 và có trong tay ít nhất 20 tướng. Sau khi thỏa mãn 2 điều kiện này, anh em sẽ bước vào chuỗi 10 trận đấu đầu tiên để xác định được ELO của mình. Tùy vào mức ELO mà bạn sẽ gặp được những người chơi có trình độ thấp hoặc cao. Khoảng thời gian này có bị thua thì rank Liên Minh Huyền Thoại của bạn cũng sẽ không thay đổi. Còn nếu thắng thì bạn sẽ lên rank càng nhanh, như vậy sẽ sớm đạt được đến bậc rank mà mình mong muốn. 

Với mỗi trận đấu rank, anh em cần phải xác định vị trí của mình trong đội rồi tới bước cấm chọn trước khi vào trận đấu. Sau mỗi trận đấu, tùy vào thắng thua mà điểm cộng và điểm trừ sẽ được hiện ra trong trang tổng kết. Việc anh em thắng liên tục cũng sẽ giúp bạn tăng bậc rank Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn, ngược lại khi thua liên tục thì sẽ khiến số điểm của bạn được cộng vào ít đi. 

Tìm hiểu về rank Liên Minh Huyền Thoại 
Tìm hiểu về rank Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ rank linh hoạt và chế độ rank Đơn/Đôi 

Trong rank Liên Minh Huyền Thoại cũng có hai chế độ riêng biệt đó là Đơn/Đôi và Linh hoạt. Ở chế độ Đơn/Đôi, anh em sẽ chỉ được chơi một mình hoặc cùng với 1 người nữa. Một điều kiện nhỏ để được đánh đôi đó là rank của hai người không chênh lệch nhau quá 2 bậc.

Từ mức rank Cao Thủ trở đi, anh em sẽ chỉ được chơi một mình. Điều này nhằm duy trì sự công bằng với người chơi đơn khác, tránh trường hợp lập team 2 kéo rank cùng nhau.

Chế độ Linh Hoạt cho phép anh em chơi theo team 5 người. Hệ thống tự động phân tích rank, điểm ELO để xếp đội của bạn đối đầu với những đội  có trình độ ngang nhau, tăng tính công bằng trong trận đấu.

Đấu rank Liên Minh Huyền Thoại ở chế độ Linh Hoạt cũng không kém phần khó khăn nếu như bạn có chiến thuật bài bản và chơi game ăn ý với đồng đội. Dù là chế độ nào đi nữa thì cũng có cái khó của nó, vậy nên không hề có chuyện chế độ nào dễ hơn và chế độ nào khó hơn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn lên rank Liên Minh Huyền Thoại, thái độ luyện tập chăm chỉ và thi đấu nghiêm túc mới chính là thứ mà bạn cần. Tất nhiên đôi khi sẽ có yếu tố đồng đội, thế nhưng nếu bạn sở hữu kỹ năng cá nhân xuất sắc thì đó cũng không phải là vấn đề.

Chế độ rank linh hoạt và chế độ rank Đơn/Đôi 
Chế độ rank linh hoạt và chế độ rank Đơn/Đôi

Các rank trong game Liên Minh Huyền Thoại 

Hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại được chia theo thứ tự từ thấp tới cao như sau: Sắt – Đồng – Bạc – Vàng – Bạch kim – Kim cương – Cao thủ – Đại cao thủ – Thách đấu.

Ở tầm rank từ Sắt lên đến Kim Cương, mỗi bậc được chia thành 4 bậc nhỏ. Ví dụ: Sắt IV, Sắt III, Sắt I. Từ bậc Cao Thủ trở đi chúng ta sẽ tính theo số điểm cộng và lên các cấp cao hơn khi đạt được số điểm cố định. 

Cách tính rank trong game Liên Minh Huyền Thoại 

Với mỗi trận đấu xếp hạng, số điểm rank của anh em sẽ được thay đổi tùy vào kết quả trận đầu và màn trình diễn của các bạn. Mỗi 100 điểm, anh em sẽ được nâng lên một bậc nhỏ, ví dụ như từ Đồng IV lên Đồng III.

Khi bạn lên đến bậc cao nhất (bậc I) của các rank, anh em sẽ bước vào loạt trận đấu thăng hạng. Người chơi cần phải thắng hơn một nửa số trận trong chuỗi thì mới có thể thăng hạng thành công. Nếu như bạn tạch chuỗi thì sẽ trở lại mức rank ban đầu cùng với số điểm bị trừ. Việc điểm trừ ít hay nhiều thì còn phụ thuộc vào ELO của bạn.

Cách tính rank trong game Liên Minh Huyền Thoại 
Cách tính rank trong game Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ số LP trong rank Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Chỉ số LP là hệ số ẩn mà bạn không thể nhìn thấy được. Chỉ số này sẽ được tính dựa vào kết quả trong suốt quá trình chơi bộ môn e-sportsnày.

Nói đơn giản thì nếu như bạn thắng nhiều trận và liên tục, LP sẽ giúp bạn bị trừ ít điểm hơn khi thua trận và sẽ được cộng nhiều điểm hơn với mỗi trận chiến thắng.

Ngược lại, nếu bạn thua nhiều, LP cũng sẽ bị hạ và khiến bạn khó khăn hơn trong việc leo rank LMHT. Chính vì thế, bạn hãy thật cố gắng để có thể thắng càng nhiều càng tốt.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho anh em hiểu hơn về E-sports – cơ chế rank Liên Minh Huyền Thoại. JUN88 chúc bạn có những giờ phút chơi game thật vui vẻ. Và đừng quên chúng ta luôn phải đề cao tinh thần thể thao điện tử, không đặt nặng quá về vấn đề thắng thua nhé!